Kiến tạo nhà máy thông minh chuẩn hóa mọi hoạt động để đưa ra những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế

3 tháng 8/2022

Cải tiến quy trình làm việc, cải tiến kỹ thuật, chuẩn hóa mọi hoạt động để đưa ra những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, nhằm kết nối, tham gia vào các chuỗi cung ứng không chỉ riêng của Samsung mà còn có thể cung ứng cho nhiều Tập đoàn toàn cầu là mục tiêu cứng trong chiến lược xây dựng nhà máy thông minh của Công ty TNHH Trần Thành, KCN Tiên Sơn. Chỉ sau hơn 2 tháng thực hiện cải tiến, Trần Thành kiến tạo một nhà máy thông minh, thực hiện chuyển đổi số để hội nhập.

Công ty TNHH Trần Thành với 23 năm tham gia thị trường sản xuất bao bì, có bề dày hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì carton và xốp PE foam. Năm 2017, Trần Thành đứng chân tại KCN Tiên Sơn, quy tụ hơn 200 cán bộ, công nhân lành nghề và hệ thống dây chuyền, thiết bị sản xuất bài bản, đồng bộ theo quy trình khép kín từ thiết kế tạo mẫu đến xuất phim, chế bản, in ấn và hoàn thiện dưới sự quản lý chất lượng toàn diện theo hệ thống ISO 9001:2015. Trần Thành từng bước khẳng định vị thế là nhà cung ứng hàng đầu miền Bắc về màng xốp EPE chống tích điện và màng xốp định hình phục vụ cho lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, sản phẩm cung cấp cho các doanh nghiệp FDI, trong đó có Tập đoàn Samsung.

Điều khiển dây chuyền sản xuất hiện đại.


Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh, vừa qua, Công ty TNHH Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương và các địa phương triển khai Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh, trong đó, Trần Thành là 1 trong 7 doanh nghiệp tại Bắc Ninh tham gia Dự án. Tuy mới bước đầu triển khai nhưng mô hình này đã cho thấy những tín hiệu tích cực.
Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết: Thay vì mất nhiều thời gian để quản lý và giám sát chất lượng sản phẩm qua các công đoạn, sau khi tham gia Dự án phát triển nhà máy thông minh, Công ty TNHH Trần Thành được chuyên gia tư vấn cải tiến quy trình, tối ưu hiện trường sản xuất, từng bước nâng cấp và đồng bộ hệ thống quản lý, đem lại thuận lợi cho cả người trực tiếp làm và cán bộ quản lý. Thực tế cho thấy, trước khi triển khai Dự án, thông tin không được thông suốt giữa các bộ phận, khiến việc tra cứu thông tin chậm chễ, không liền mạch, tiến độ xử lý công việc bị trì trệ. Nguồn nhân lực cao mà hiệu suất công việc chưa như mong đợi, ảnh hưởng không nhỏ đến sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường. Ngay sau khi được các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Việt Nam hỗ trợ cải tiến quy trình hoạt động, hiện đại hóa nhà máy, bằng việc cải tiến xây dựng và hoàn thiện phần mềm quản lý tích hợp kết nối kho-kế hoạch sản xuất- kinh doanh; tối ưu hóa hiệu suất sử dụng kho; cải tiến hệ thống chất lượng; cải tiến môi trường làm việc…  góp phần tăng 26% hiệu suất kho; giảm 50% tỷ lệ lỗi giới hạn tại công đoạn in; hệ thống phần mềm kết nối hoàn thiện 100% cho các bộ phận, đem lại hiệu suất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi tốt nhất ở thị trường nội địa và xuất khẩu.
Theo kết quả đánh giá về tiêu chí Smart Factory của Tập đoàn Samsung điểm tổng thể trước khi triển khai Dự án chỉ đạt 1.1, sau khi cải tiến đã đạt lên 1.9. Thông tin được kết nối thông suốt giữa các bộ phận, truy suất chính xác và đầy đủ, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý và giúp lãnh đạo Công ty đưa ra những quyết sách kịp thời, chính sách, tạo sức cạnh tranh, uy tín trên thị trường nội địa và xuất khẩu, giảm đáng kể nhân lực lao động ở các bộ phận, vẫn bảo đảm hiệu suất công việc đạt cao.
Là bộ phận nhận được nhiều cải tiến trong Dự án này, anh Nguyễn Đức Sỹ, phòng quản lý chất lượng chia sẻ: Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với quy trình 5S (sàng lọc – sắp xếp – sạch sẽ – săn sóc – sẵn sàng) và 3D/3R (giảm thiểu – tái sử dụng – tái chế), chúng tôi có điều kiện phát huy hết năng lực, sở trường góp phần tăng năng suất lao động. Đời sống cán bộ, công nhân viên được Ban lãnh đạo Công ty chăm lo theo hình thức chi trả các chế độ đãi ngộ cao; thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao thư giãn sau giờ làm việc; khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thăm hỏi gia đình công nhân lao động khi có việc hiếu, việc hỷ, khiến chúng tôi thực sự yên tâm cống hiến vì sự phát triển của Công ty.
Công ty TNHH Trần Thành xác định việc xây dựng nhà máy thông minh là điều kiện cần để nâng cao tính chuyên nghiệp và sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Với phương châm “làm đến đâu chắc đến đó”, xây dựng nhà máy thông minh gắn với con người thông minh, mô hình “Nhà máy thông minh” sẽ tạo bước đột phá quan trọng giúp các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Trần Thành nói riêng bắt kịp với nhịp độ phát triển của thế giới và gia tăng cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi